Sâm bố chính – Sự thật về loại nhân sâm giá rẻ của người Việt

Sâm bố chính không chỉ là một loài hoa đẹp, đây còn là một dược liệu thiên nhiên có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe - Được ví như một loại sâm. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những công dụng của cây sâm bố chính.

* Công dụng của sâm bố chính

Theo y học cổ truyền sâm bố chính có một số tác dụng chính như sau:

- Điều trị ho

- Tác dụng hạ sốt

- Tác dụng bồi bổ cơ thể

- Tăng cường chức năng tiêu hóa

- Điều hòa kinh nguyệt

- Hỗ trợ điều trị ung thư

Cách dùng, liều dùng

Cách dùng dưới đây được dựa theo kinh nghiệm dân gian:

- Cách ngâm rượu độc vị sâm bố chính là thuốc bổ, kiện tiêu hóa: Sâm bố chính khô 1kg (Hoặc tươi 3kg) ngâm với 4 lít – 5 lít rượu 40 độ. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được. Rượu sâm bố chính có mùi thơm, vị ngọt nhẹ uống rất hay.

- Cách ngâm kết hợp làm thuốc tăng cường sinh lý: Sâm bố chính khô 1kg, sâm cau khô 1kg, dâm dương hoắc 300g. Các vị đem sao vàng hạ thổ rồi ngâm với 10 lít – 12 lít rượu. Ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là dùng được. Cách ngâm này có công dụng tăng cường sinh lý, điều trị xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh rất hay.

- Thuốc điều trị ho: Sâm bố chính khô 10g, cam thảo bắc 8g. Đun với 500ml nước, đun cạn còn 200ml, chia 2 lần uống trong ngày.

- Thuốc hạ sốt: Bố chính khô 15g, nhục quế, 4g. Đun nước uống trong ngày.

- Thuốc điều hòa kinh nguyệt: Sâm bố chính, ngải cứu, ích mẫu (Mỗi vị 10g) sắc uống liên tục 1 tuần.

Lưu ý khi sử dụng

Nên chọn mua sâm tự nhiên, hoặc sâm trồng trên đất đồi sẽ có chất lượng tốt hơn sâm được trồng trong chậu cảnh hoặc trồng công nghiệp, trồng dưới đồng bằng.

Mua sâm bố chính ở đâu, địa chỉ bán sâm Phú Yên ?

Với rất nhiều công dụng hữu ích, giá rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng đối với cơ thể. Đây sẽ là một trong những loại dược liệu cần nhân rộng trong thời gian tới. Quý vị và các bạn nếu có nhu cầu mua loại dược liệu này hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Giá sâm tươi: 350.000đ/kg

Giá sâm khô: 900.000đ/kg

Xuất xứ: Phú Yên

Tình trạng: Trồng tự nhiên tại vườn

Quy cách đóng gói: Túi nilon 1kg

Hình thức bảo quản: Phơi khô