Mẹo mua bánh xoài Nha Trang làm quà ngon, rẻ không bị pha bột

Bánh xoài Nha Trang là món ngon Nha Trang ngon nổi tiếng có lẽ ai cũng biết. Nhưng nếu bạn không biết cách mua bánh tráng xoài Nha Trang ngon thì rất dễ vừa bị mua đắt mà còn mua phải bánh xoài pha bột. Cùng PHUC VIET GROUP ghi nhớ ngay những mẹo nhỏ dưới đây trước khi mua bánh xoài Nha Trang mang về làm quà khi du lịch biển Nha Trang.

1/ Bánh xoài Nha Trang – Đặc sản Nha Trang làm quà ngon trứ danh.

Mọi người thường nghe nhiều “bánh xoài Nha Trang” hay “bánh tráng xoài Nha Trang” nhưng ít ai biết bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của Cam Ranh – Khánh Hòa. Tuy nhiên, do bánh tráng xoài được tiêu thụ nhiều ở Nha Trang nên mọi người quen gọi là bánh xoài Nha Trang.

Bánh xoài Cam Lâm thường được gọi là bánh tráng xoài Nha Trang.

Bánh xoài Nha Trang ngon vì được làm từ xoài chín tự nhiên.

Nguyên liệu và cách làm bánh xoài Nha Trang ngon cũng khá là công phu và tỉ mỉ không kém gì so với cách làm chả cá Nha Trang.

Bánh tráng xoài Nha Trang được làm chủ yếu từ xoài chín cây hoàn toàn tự nhiên (trồng nhiều ở Cam Lâm, Cam Ranh) và mạch nha. Sau khi bánh xoài được tráng thành từng lớp mỏng và đem phơi dưới ánh sáng tự nhiên. Bánh xoài sau khi phơi 1 ngày sẽ khô đều và vàng óng rất hấp dẫn.

Cách làm bánh xoài ở Nha Trang cũng khá công phu và tỉ mỉ.

Bánh xoài Nha Trang ngon bởi hương vị chua thanh, dai dai.

Vì được làm từ xoài chín tự nhiên nên bánh xoài – bánh đặc sản Nha Trang làm quà chính gốc có vị chua thanh, dai dai và mùi thơm tự nhiên đặc trưng của xoài. Ai đã từng một lần ăn món ngon Nha Trang này rồi thì đều muốn mua bánh xoài Nha Trang mang về làm quà cho người thân, bạn bè bởi vị ngon độc đáo của nó.

Món ngon Nha Trang này có vị chua thanh.

2/ Mẹo chọn mua bánh xoài Nha Trang làm quà ngon không bị pha bột.

Bánh tráng xoài Nha Trang làm quà ngon khi đảm bảo các yếu tối sau:

- Có màu cánh gián, không quá đen cũng như quá vàng. Vì nếu có màu đen là do bánh xoài bị ẩm trong quá trình phơi sấy hoặc đun nấu quá lửa.

- Bánh xoài Nha Trang mềm, hơi dai nhưng xé dễ dàng.

- Có vị ngọt thanh, không gắt như đường mía và không đắng. Nếu bánh xoài có vị đắng là do nấu quá lâu hoặc dùng xoài kém chất lượng.

- Bề mặt bánh tráng xoài Nha Trang ngon trơn lán và hơi mịn, nhưng không quá mịn vì người làm bánh xoài thường cho nhiều bột mì (hoặc bột gạo) trong quá trình chế biến để tăng trọng lượng bánh xoài nhưng lại làm giảm chất lượng.

- Thời gian bảo quản dài: nếu bánh tráng xoài – Đặc sản Nha Trang được chế biến đúng quy cách, có thể bảo quản được hơn 7 tháng mà không bị "lợi đường" hiện tượng đường kết tinh lại trên bề mặt hay bị mối mọt xâm hại.

Bánh xoài – Đặc sản Nha Trang làm quà bảo quản tới 7 tháng.

Để mua sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://shorten.asia/3Fs21RaE

Hoặc gọi số: 0961 80 99 80

_Khánh An_